Hòa cùng với sự phát triển chóng mặt của công nghệ ngày nay, mọi người thường có xu hướng mua sắm trực tuyến và thanh toán online không chỉ ở trong nước mà cả từ nước ngoài. Do vậy, việc sở hữu một chiếc thẻ thanh toán quốc tế sẽ giúp việc mua sắm của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu xem thẻ thanh toán quốc tế ACB là gì và đi kèm những lợi ích nào dành cho bạn nhé.

Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Đây là loại thẻ được phát hành từ những ngân hàng trong nước và được liên kết với các tổ chức tài chính quốc tế. Thông qua đó bạn có thể sử dụng thẻ này để mua sắm và thanh toán trực tuyến, quẹt thẻ bằng máy POS hoặc rút tiền từ máy ATM. Thẻ không chỉ có thể sử dụng ở trong nước mà còn tại nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới có dịch vụ hỗ trợ thanh toán bằng loại thẻ của bạn.

Các loại thẻ thanh toán quốc tế ACB 

Không chỉ ngân hàng ACB mà đa phần các ngân hàng trong nước hiện nay đều hỗ trợ mở các loại thẻ thanh toán. Các loại thẻ phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam là loại thẻ VISA và MasterCard. Ngoài ra còn có các loại thẻ khác như Japan Credit Bureau, American Express,… Trên thẻ sẽ thường có tên ngân hàng phát hành và tên tổ chức tín dụng quốc tế liên kết được thể hiện rõ để có thể giúp bạn biết và phân biệt các loại thẻ thanh toán khác nhau.

Phân biệt các loại thẻ thanh toán

Phân biệt thẻ theo thương hiệu

Bạn có thể phân biệt thẻ do các tổ chức khác nhau phát hành bằng logo của thương hiệu được in ở mặt trước, thường là ở góc dưới bên phải của thẻ. 

Mặt trước thẻ Visa Debit của ACB

Mặt trước thẻ Visa Debit của ACB

 • Thẻ Visa được cung cấp bởi Visa International Service Association có trụ sở tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Đây là loại thẻ được đa phần mọi người biết tới khi nhắc đến thẻ thanh toán.
 • MasterCard được phát hành bởi MasterCard Worldwide có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ. Đây là một trong những loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến trên thế giới nhưng thị phần sử dụng không lớn bằng Visa.
 • Các ra còn có một số thương hiệu thẻ khác như Japan Credit Bureau hay American Express,… cũng được biết đến trên thế giới. Tuy nhiên rằng tại Việt Nam, những loại thẻ này không được ưa chuộng như thẻ Visa hay MasterCard.

Phân biệt thẻ theo chức năng

 • Thẻ tín dụng: Theo chủ trương “dùng trước, thanh toán tiền sau”, bạn có thể sử dụng thẻ để thanh với hạn mức nhất định tùy theo hạng thẻ. Chức năng này có thể sử dụng ở mọi nơi, mọi quốc gia, chỉ khác là phí dịch vụ cao hơn so với thẻ tín dụng nội địa. 
 • Thẻ ghi nợ: bạn có thể dùng thẻ này để thanh toán tất  các giao dịch trên toàn cầu. Tuy nhiên đi kèm với ấy thì bạn sẽ phải chịu một khoản phí nhỏ cho việc chuyển đổi tiền tệ. 
 • Thẻ trả trước: Khác với thẻ “dùng trước, thanh toán tiền sau”, để sử dụng được loại thẻ bạn cần phải có sẵn tiền trong thẻ thẻ. Thêm vào đó, thẻ trả trước sẽ không có kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn và cũng không cần chứng minh thu nhập khi làm thẻ.

Đa phần các ngân hàng sẽ cùng những thương hiệu thẻ phát hành đầy đủ các loại thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước. Tạo điều kiện cho khách hàng lựa chọn loại thẻ ưu tiên và sử dụng càng đơn giản, thuận tiện.

Lợi ích khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế ACB

Thẻ thanh toán quốc tế Visa

Thẻ thanh toán quốc tế Visa

An toàn

Với thẻ thanh toán này, bạn sẽ không còn phải sợ rủi ro khi phải mang quá nhiều tiền mặt trong người khi đi công tác, du học hay du lịch… Ngân hàng ACB sẽ luôn đảm an toàn và bảo mật thông tin thẻ của bạn khi việc mất thẻ xảy ra, bạn chỉ việc thông báo kịp thời cho ngân hàng có biện pháp ngay tức thời trợ giúp bạn. 

Tiện lợi

 • Tiêu chí “tiêu trước, thanh toán sau” cùng khả năng miễn lãi lên đến 45 ngày. Thanh toán tối thiểu 5% số tiền sử dụng hàng tháng. 
 • Thanh toán hóa đơn và dịch vụ tại các đơn vị trên toàn thế giới chấp nhận thẻ. CÙng với đó là khả năng rút tiền mặt tại hơn 30 triệu điểm chấp nhận thẻ hoạt động 24/7 tại Việt Nam và trên thế giới. 
 • Đặt hàng dễ dàng online và thực hiện các dịch vụ thanh toán trực tuyến. 
 • Thực hiện giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ nào trên thế giới và chỉ hoàn trả cho ACB bằng VND với dịch vụ khách hàng luông 24/7. 
 • Khách hàng có thể thanh toán định kỳ cho ngân hàng ACB hàng tháng bằng cách đăng ký trích tiền tự động từ tài khoản cá nhân tại ACB hoặc qua tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7 mà không cần bạn phải trực tiếp đến ACB. 

Tổng kết

Nếu bạn là người hay mua sắm và thanh toán trực tuyến, hay là người thường xuyên đi du lịch, đi công tác, đi du học nước ngoài,… Bạn nên lựa chọn ngay thẻ thanh toán quốc tế ACB đi kèm với nhiều tiện ích khi sử dụng và mua sắm không chỉ trong nước mà còn tại nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới.